HÃNG PHIM TRẺ


 

Thành tích đạt được

 • Suốt 28 năm gắn bó với các thế hệ trẻ thành phố, Hãng Phim Trẻ đã không ngừng phát triển cho ra đời hàng ngàn tác phẩm điện ảnh, ca nhạc, sân khấu, có giá trị trong hoạt động văn hóa, nghệ thuật… là thương hiệu uy tín và được yêu mến của tuổi trẻ và các tầng lớp nhân dân thành phố.
 • - Về Điện ảnh: đã sản xuất 20 phim tài liệu, 09 phim truyện, 01 phim hoạt hình. 
  - Về băng đĩa nhạc: đã sản xuất gần 1.800 các thể loại chương trình; đã phát hành gần 8 triệu băng đĩa các loại.
  - Hoạt động lĩnh vực truyền thông - sự kiện:
  + Chương trình chiếu phim điện ảnh: Tổ chức chiếu hơn 1.000 suất chiếu phim lưu động phục vụ miễn phí cho hàng trăm ngàn ĐVTN, học sinh của các các khu vực cơ sở Đoàn, hệ thống trường học, Khu công nghiệp, Khu chế xuất, công đoàn, bệnh viện trong thành phố. 
  Trong những mùa hè hàng năm, Hãng Phim Trẻ đã duy trì và tổ chức chương trình chiếu phim lưu động phục vụ thiếu nhi hè “Điện ảnh trong mắt trẻ thơ”: nhằm định hướng thẩm mỹ nghệ thuật cho thanh thiếu nhi trong lĩnh vực điện ảnh; chương trình không những mang lại sân chơi bổ ích với các tiết mục văn nghệ, trò chơi giao lưu hấp dẫn còn mang lại không khí sôi nổi với các bộ phim thiếu nhi thật ý nghĩa cho thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố với lĩnh vực điện ảnh. Qua đây, tạo được dấu ấn trong làng truyền thông, báo, đài đã góp phần tạo thêm động lực, niềm tin cho hướng đi mới của đơn vị.
  + Hoạt động Event : Tổ chức Xuân yêu thương; Hè sôi động, Trung thu, sân chơi sáng tạo cho đối tượng: Mầm non, TH, các quận/huyện Đoàn
  Sự định hướng trong đổi mới phương thức, xây dựng mô hình hoạt động Truyền thông – sự kiện ra đời từ năm 2012 đến nay đã được khẳng định và mang lại hiệu quả Doanh thu, lợi nhuận cho đơn vị, góp phần phát triển thương hiệu và mở rộng hợp tác với nhiều đối tác.
  Qua 28 năm phát triển Hãng Phim Trẻ đã đạt nhiều bằng khen:
  * Bằng khen Thủ tướng Chính phủ
  * Bằng khen UBND Thành phố Hồ Chí Minh
  * Bằng khen Bộ trưởng Bộ Văn hoá thể thao và du lịch
  * Huân chương lao động hạng 3
  Và đạt nhiều giải thưởng trong liên hoan phim:
  * Phim truyện thiếu nhi “Cánh chim mặt trời” đạt giải B Liên hoan phim Việt Nam lần thứ IX, 1996.
  * Phim hoạt hình vi tính “Truyền thống Thánh Gióng” đạt giải Khuyến khích Hội Điện Ảnh Việt Nam.
  * Bằng khen của Hội đồng giải thưởng điện ảnh Bộ Quốc Phòng về các chương trình ca nhạc đề tài “Anh bộ đội cụ Hồ”.
  * Đạt 2 năm liền giải thưởng “Làn sóng xanh” (năm 1998 – 1999) của Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.
  * Nhiều năm liền đạt “Hàng Việt Nam chất lượng cao” (từ 1999 đến nay) do công chúng báo Sài Gòn Tiếp Thị bình chọn.
  * Giải “Mai Vàng” lần thứ VI năm 2000 do đọc giả báo Người Lao động bình chọn…Đoạt 2 giải tại Hội thi băng đĩa hình ca múa nhạc toàn quốc năm 2004.
  * Giải B: “Dế Mèn phiêu lưu ký” (Thiếu nhi – Ngày xửa ngày xưa)
  * Giải C: “Hà Nội mùa vắng những cơn mưa” (chương trình ca nhạc)
  * Giải C: Chương trình ca nhạc thiếu nhi “Chắp cánh ước mơ”
  * Bằng chứng nhận Hội thi băng đĩa hình ca nhạc sân khấu toàn quốc năm 2005, chương trình ca múa nhạc kịch “Nàng tiên cá”
  * Phim tài liệu “Liệt sĩ Thành Đoàn – Họ hy sinh vì Tổ quốc” đạt giải bông sen bạc của liên hoan phim VIỆT NAM lần thứ 15 (năm 2007)

  Thương hiệu Hãng Phim Trẻ luôn được công chúng công nhận và đánh giá cao, đặc biệt trong hệ thống cơ sở Đoàn – Hội – Đội của thành phố
Chia sẻ với bạn bè