HÃNG PHIM TRẺ


 

‘Kỷ băng hà 5’ thu sớm gần 60 triệu USD

(Hãng Phim Trẻ) - Phải tới 15/7 mới chính thức ra rạp tại Bắc Mỹ, nhưng “Ice Age: Collision Course” đã bắt đầu tạo hiệu ứng tại nhiều thị trường quốc tế khởi chiếu sớm.
uối tuần qua, phần năm của loạt phim hoạt hình Ice Age do Fox và xưởng Blue Sky Studios thực hiện kiếm được 32,2 triệu USD, qua đó nâng tổng doanh thu hiện tại lên mức 57,7 triệu USD.
Đây được coi là màn khởi động ấn tượng đối với Ice Age: Collision Course, trước khi phim chính thức ra rạp tại Bắc Mỹ từ 15/7.
Ice Age: Collision Course được khán giả khu vực Nam Mỹ đặc biệt ưa thích khi ra rạp trong cuối tuần qua. Ảnh: Fox
Tại Brazil, Collision Course ra quân ở mức 4,5 triệu USD, tức tốt nhất trong toàn thương hiệu Ice Age tại quốc gia Nam Mỹ. Còn ở Argentina, phim thu 3,7 triệu USD - thành tích ra mắt cao thứ ba trong lịch sử phòng vé quốc gia này khi chỉ chịu thua Fast & Furious 7 (2015) cùng Captain America: Civil War (2016).
Một số quốc gia khác mà Ice Age: Collision Course mới ghi dấu ấn có Colombia (2,2 triệu USD), Mexico (4,2 triệu USD), Đức (3,9 triệu USD) và Australia (6 triệu USD sau hai tuần ngoài rạp).
Tuần này, Ice Age: Collision Course đặt chân tới thêm ở 37 quốc gia nữa, bao gồm Anh, Nga, Tây Ban Nha, Pháp, Bỉ và Hà Lan. Do đạo diễn Mike Thurmeier thực hiện, phim phải tới cuối tháng 8 mới chu du đến Trung Quốc, bởi lúc này là thời điểm mà quốc gia châu Á tạm “đóng cửa” với phim ngoại.

Một trong những chướng ngại dành cho bộ phim khi trở về Bắc Mỹ là ý kiến có phần dè dặt từ giới phê bình. Dựa trên 21 bài đánh giá sớm, phần năm của Ice Age mới chỉ có được điểm 19% trên Rotten Tomatoes.

Tuy nhiên, do tác phẩm hướng đến đối tượng gia đình, hãng Fox vẫn tỏ ra khá tự tin khi nhóm nhân vật quen thuộc Sid, Manny, Diego và Buck chính thức tái xuất trong tuần tới.

Tại Trung Quốc - thị trường điện ảnh lớn thứ hai thế giới, các bộ phim Hoa ngữ hiện làm mưa làm gió tại phòng vé. Ăn khách nhất lúc này làHàn chiến 2 - phần tiếp theo của bộ phim hình sự đình đám năm 2012, có sự góp mặt của Quách Phú Thành, Lương Gia Huy, Châu Nhuận Phát và Bành Vu Yến.

Sau khi có buổi ra mắt tại Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải hồi đầu mùa hè, phim được giới phê bình trong nước đánh giá là một trong những tác phẩm hình sự Hong Kong hiếm hoi có chất lượng cao trong thời gian gần đây. Hiệu ứng truyền miệng đã giúp Hàn chiến 2 trở thành lựa chọn số một tại Trung Quốc vào cuối tuần qua.

Thành công của bộ phim cũng giúp cho các nhà rạp tại quốc gia tỷ dân thở phào nhẹ nhõm. Bởi ngoài Mỹ nhân ngư và Tây du ký: Tôn Ngộ Không ba lần đánh Bạch Cốt Tinh ra rạp hồi Tết Nguyên đán, không có tác phẩm điện ảnh Hoa ngữ nào thực sự ghi dấu ấn tại phòng vé trong quý II năm 2016.

Tại Việt Nam, Ice Age: Collision Course mới khởi chiếu từ 8/7. Còn Hàn chiến 2 chính thức ra rạp từ 15/7 dưới tựa đề Điệp vụ đối đầu 2.

Theo zing.vn

Chia sẻ với bạn bè
 

Đĩa than mới