HÃNG PHIM TRẺ


 

Hương Lan và Thái Châu 'hẹn hò' trở lại

(Hãng Phim Trẻ) - Hai giọng ca trữ tình nổi tiếng kết hợp trong đĩa than có tên "Chuyện hẹn hò".

Đôi song ca Thái Châu và Hương Lan từng được khán giả yêu mến qua các ca khúc Lâu đài tình ái, Bản tình cuối, Đêm lìa xa... Mới đây, họ tái hợp trong đĩa LP (đĩa than) Chuyện hẹn hò do nhạc sĩ Đức Trí hòa âm, phối khí. Đây là hợp tuyển gồm tám ca khúc của các nhạc sĩ nổi tiếng: Anh Bằng, Trần Thiện Thanh, Lam Phương, Hoàng Thi Thơ...

Bìa album đĩa than "Chuyện hẹn hò".

Hương Lan và Thái Châu đều hát chung với dàn nhạc để tạo cảm hứng cho ca sĩ lẫn người chơi nhạc cụ.

Đức Trí cho biết anh giữ lại bản phối gốc bài hát trong album: Thu sầu, Không bao giờ quên anh, Nỗi buồn hoa phượng, Tà áo cưới... Anh muốn đem người nghe trở lại không khí âm nhạc của Sài Gòn những thập niên cũ, với âm thanh quen thuộc của tiếng guitar, saxophone, trumpet. Đây là những nhạc cụ một thời tạo nên sức sống mãnh liệt cho phòng trà Sài Gòn.

Nhạc sĩ cho rằng bản thân đứng ngoài cuộc với các thiết bị hiện đại của âm thanh điện tử, bởi khi đã dùng kỹ xảo thì không còn cái chân thật rung động nữa. "Tôi nghĩ đơn giản, đĩa than là một vòng mà tôi có thể dạo chơi, dành tặng người yêu cái đẹp của từng dòng nhạc. Trong chục năm làm nghề hòa âm phối khí, tôi luôn hy vọng có ngày thể loại nhạc trữ tình được vang lên, bỏ qua kỹ xảo, tuyệt đối không lạm dụng công nghệ, âm thanh điện tử", nhạc sĩ nói.

Trong Chuyện hẹn hò, Đức Trí nhận được sự hỗ trợ của các đồng nghiệp: Dũng Đà Lạt, Hồng Kiên, Thanh Tân, Tiến Luân. Đây là dự án thứ tư của Đức Trí và đơn vị liên kết sau ba album thành công: Lặng lẽ tiếng dương cầm, Ngàn thu áo tím, Một thời đã xa.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ với bạn bè