HÃNG PHIM TRẺ


 

Thanh Bùi sáng tác bài hát cho thiếu nhi

Nhạc sĩ gửi gắm thông điệp người lớn nâng niu giấc mơ của con trẻ qua ca khúc "Căn phòng mơ ước".

Thanh Bùi kết hợp hai cộng sự là Benjamin James và Thùy Tiên sáng tác Căn phòng mơ ước. Ca khúc nói về những ước mơ không được lắng nghe của trẻ thơ. Mỗi ngày, trong căn phòng tẻ nhạt, các bé tưởng tượng trở thành nhân vật mình mong muốn. 

 

MV bài hát được phát hành vào dịp Quốc tế Thiếu nhi - ngày 1/6, với nhân vật chính là những cô, cậu bé lần đầu thử sức biểu diễn. Bé Tấn Phát (10 tuổi, TP HCM) thể hiện mơ ước làm phi công qua video. "Con thấy mệt vì phải quay đi quay lại nhiều lần, nhưng con vui lắm vì được làm quen với các bạn mới", Tấn Phát nói. Trong khi Xuân Quỳnh (10 tuổi, TP HCM) hào hứng vì được thực hiện ước mơ làm ca sĩ: "Con thích vừa được hát vừa được diễn. Con chẳng run chút nào hết".

 

Thanh Bùi chia sẻ ca khúc là lời nhắn nhủ của anh đến các bậc phụ huynh: "Hãy dừng lại để lắng nghe mơ ước của con và chắp cánh để ước mơ thành hiện thực". Bài hát này cũng được chọn làm ca khúc chủ đề cho chương trình Căn phòng mơ ước - show thực tế khuyến khích bộc lộ khả năng, sự sáng tạo của thiếu nhi.

Thanh Bùi kết hôn cùng doanh nhân Trương Huệ Vân cuối năm 2013, vợ anh sinh đôi con trai năm 2016. Anh từng chia sẻ con trai tiếp lửa cho anh trong công việc. Những năm gần đây, anh ít ca hát mà chuyên tâm xây dựng cơ sở đào tạo âm nhạc cho trẻ nhỏ, sản xuất các chương trình bồi dưỡng tài năng trẻ trong lĩnh vực nghệ thuật.

Theo vnexpress

 

Chia sẻ với bạn bè