HÃNG PHIM TRẺ


 

Duy Cường: 'Ngọc Sơn yêu cầu tôi tránh hát giống thầy'

(Hãng Phim Trẻ) - Quán quân Thần tượng Bolero 2018 phủ nhận bắt chước Ngọc Sơn khi hát.
Ngày 19/8, ca sĩ Duy Cường ra mắt liveshow Tình mẫu tử tại Hà Nội. Đây là đêm nhạc đầu tay của Duy Cường sau khi đăng quang Thần tượng Bolero 2018. Ca sĩ Ngọc Sơn cũng có mặt tại sự kiện.
Duy Cường và thầy cùng song ca Tình mẫu tử trên sân khấu. Lối hát, nhả chữ của Duy Cường bị nhận xét ảnh hưởng mạnh từ Ngọc Sơn. Duy Cường chia sẻ: "Tôi không gò để giống hệt thầy. Đó cũng là điều thầy tối kỵ. Tôi nghĩ chắc âm sắc của mình và thầy Ngọc Sơn giống nhau nên mọi người thấy giống khi song ca. Trước đây, thầy cũng chỉ cho tôi một vài thủ thuật, kinh nghiệm để thể hiện các bài hát".
 
Gia đình ca sĩ 9X vốn có hoàn cảnh khó khăn. Bố Duy Cường từng bị tai nạn giao thông, chân hoại tử, mẹ anh phải bán hết tài sản để chạy chữa cho ông. Lương giảng viên của Duy Cường chỉ đủ trang trải cuộc sống. Nhờ sự giúp đỡ của Ngọc Sơn và các đơn vị tổ chức, tài trợ, nam ca sĩ mới có thể thực hiện đêm nhạc. Gần đây, anh nhận được nhiều lời mời diễn show. Tuy vậy, nam ca sĩ chỉ nhận lời những chương trình phù hợp bởi muốn đảm bảo công việc giảng dạy triết học tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hà Nội). Ban ngày, anh đứng lớp hoặc tập hát còn buổi tối, anh chạy show. Đến khoảng 22-23h, Duy Cường lại tranh thủ thời gian để soạn giáo án, nghiên cứu tài liệu giảng dạy.
Duy Cường (trái) được Ngọc Sơn ủng hộ con đường ca hát. Huấn luyện viên "Thần tượng Bolero 2018" đánh giá Duy Cường có học thức và luôn tôn sư trọng đạo.
Duy Cường sẽ đứng chung sân khấu với ca sĩ Giao Linh, Ngọc Sơn, nghệ sĩ Thái Châu, Hoàng Châu và Duy Trường trong liveshow. Họ sẽ gửi tới khán giả các ca khúc Bolero theo chủ đề tình mẫu tử, quê hương và các bài hát của Trịnh Công Sơn. Liveshow sẽ diễn ra ở Hà Nội vào tối 22/9.
Chia sẻ với bạn bè