HÃNG PHIM TRẺ


 

Những phim Việt sử dụng kỹ xảo hiện đại

(Hãng Phim Trẻ) - Thiên mệnh anh hùng, Blade and Soul: Sứ mệnh người được chọn... đều thu hút sự chú ý của khán giả bởi kỹ xảo và góc quay đẹp.

Hơn 10 năm trở lại đây, phim Việt gây ấn tượng với khán giả bằng những hiệu ứng kỹ xảo được đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng. Nhiều bộ phim mang đến thành công và danh tiếng cho cả đạo diễn lẫn diễn viên không chỉ bởi diễn xuất, nội dung hấp dẫn mà còn cả kỹ xảo đẹp mắt. 

Thiên mệnh anh hùng (2012)

Thiên mệnh anh hùng của đạo diễn Victor Vũ từng được xem như "bom tấn" phim Việt với cảnh quay, kỹ xảo được đầu tư kỹ lưỡng. Đây là một trong những bộ phim đầu tiên ở Việt Nam sử dụng flycam với nhiều góc quay toàn cảnh vẻ đẹp cố đô Hoa Lư (Ninh Bình).

Ngoài ra, phim tạo thành công bước đầu trong kỹ xảo điện ảnh Việt với một số cảnh như kỳ lân hiện ra từ tượng đá, võ sĩ bay từ hồ ám sát thái hậu trên thủy đình... để lại ấn tượng mạnh cho khán giả.

Cảnh phim ám sát thái hậu trên thủy đình được đánh giá cao về mặt kỹ xảo.

Ngày nảy ngày nay (2015) và Tấm Cám: Chuyện chưa kể (2016)

Cả hai bộ phim đều có yếu tố giả tưởng, hư cấu nên được chăm chút rất tỉ mỉ cho phần kỹ xảo bắt mắt, ấn tượng. Ngày nảy ngày nay định dạng 3D để lại dấu ấn cho người xem từ khung cảnh tiên bồng ở tiên giới hay âm u nơi địa ngục đến những cảnh hành động, thi triển pháp thuật mượt mà.

Còn Tấm Cám: Chuyện chưa kể có những cảnh sắc kỹ xảo đẹp như cung đình, làng của Tấm Cám, thác nước... đến cảnh chiến đấu, biến hóa hay tạo hình quái vật được ứng dụng thuần thục kỹ xảo CGI và định dạng 3D do ê kíp người Việt thực hiện.

Cảnh sắc có kỹ xảo hoành tráng trong phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể.

Phim ngắn 'Blade and Soul: Sứ mệnh người được chọn' (8/2017)

Mới đây, phim ngắn Blade and Soul: Sứ mệnh người được chọn của đạo diễn Hàm Trần góp tên vào danh sách phim Việt có kỹ xảo hiện đại, tinh vi. Phim tái hiện chân thực và sống động cuộc chiến chống lại thế lực hắc ám của những võ hiệp thế giới Blade & Soul.

Phim tạo ấn tượng cho khán giả từ bối cảnh lung linh, ảo mộng của thế giới song song Blade & Soul đến những cuộc giao chiến đẹp mắt. 7 nhân vật trong phim là người được chọn đại diện của 7 môn phái trong thế giới Blade & Soul, sở hữu tuyệt kỹ riêng. Tất cả chiêu thức được thi triển nhuần nhuyễn, ảo diệu trong phim đều xây dựng bằng kỹ xảo đồ họa.

Nhà làm phim đã dùng kỹ thuật CGI xây dựng thành công từng tuyệt kỹ đặc trưng của mỗi nhân vật.

Phim ngắn "Blade and Soul: Sứ mệnh người được chọn" với sự tham gia diễn xuất của cặp bài trùng - diễn viên hành động Johnny Trí Nguyễn và Ngô Thanh Vân cùng dàn diễn viên trẻ như Soobin Hoàng Sơn, Will, Bảo Anh, Kiều Trinh, Jun Vũ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khán giả, các nhà đầu tư, sản xuất phim Việt có nhiều hơn sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng, bài bản cho sản phẩm dù là phim điện ảnh, truyền hình hay phim quảng cáo.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ với bạn bè