HÃNG PHIM TRẺ


 

Ngày hội “Mùa xuân biển đảo lần 4”

(Hãng phim trẻ)- Dự kiến, ngày 23/1/2015, Thành đoàn TP.HCM, Nhà Văn hoá Thanh niên, Báo Tuổi Trẻ và Đài truyền hình TP.HCM phối hợp tổ chức Ngày hội “Mùa xuân biển đảo lần 4” tại Nhà Văn hoá Thanh niên TP.HCM với sự tham gia của hơn 200 văn nghệ sĩ trên các lĩnh vực (đạo diễn, nhà thơ, nhà văn, nhạc sĩ, ca sĩ, nghệ sĩ kịch nói và cải lương, diễn viên điện ảnh, người dẫn chương trình-MC, người mẫu, diễn viên múa…). 
 
Chương trình còn có sự tham gia của hơn 200 cán bộ chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư, biên phòng, 30 em học sinh là con CBCS Hải quân và hàng ngàn bạn trẻ, người dân TP.HCM và hơn 2000 các bạn Sinh viên, học sinh, thanh niên công nhân, công chức, lực lượng vũ trang, thanh niên xung phong...
 
Tiếp nối sự thành công của chương trình ba năm qua, Ngày hội “Mùa xuân biển đảo lần 4” là dịp để kết nối đất liền với đảo xa, chuyển tải những tình cảm của văn nghệ sĩ và người dân TP.HCM; sẻ chia hương xuân, gửi hơi ấm từ đất liền đến các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển trời Trường Sa và nhà giàn DK1. Đây cũng là dịp để các bạn trẻ và người dân cả nước hướng về các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
 
 
Ngày hội diễn ra với rất nhiều các hoạt động như: thực hiện  mô hình Biển đảo Việt Nam và Cột mốc chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa: thể hiện tinh thần yêu Hòa bình và Biển đảo Việt Nam với các chiến sĩ Hải quân canh giữ cột mốc chủ quyền của Tổ Quốc. Thực hiện thiệp điện tử “Cánh thiệp mùa xuân” gửi đến các chiến sĩ ngoài biên cương, hải đảo: mỗi khách mời và khán giả tham gia chương trình sẽ tham gia viết lời chúc trên thiệp được thiết kế sẵn trên Website để gửi tặng chiến sĩ. Hoạt động trò chơi giao lưu giữa chiến sĩ, văn nghệ sĩ và học sinh, sinh viên với chủ đề “Ấm tình quân dân”: thể hiện sự đoàn kết, sức mạnh tình quân dân.
 
Đặc biệt, ngày hội sẽ thực hiện tấm thiệp lớn hoa mai vàng như một món quà tinh thần gửi đến các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi các vùng biển đảo thân yêu của Tổ Quốc: Mỗi khách mời và nghệ sĩ tham gia chương trình sẽ đóng góp ít nhất 50.000 đồng/Hoa mai. Tòan bộ số tiền quyên góp được sẽ được gửi đến các em học sinh con em chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện ký tên tập thể “Triệu trái tim hướng về biển đảo quê hương”: mỗi khách mời và khán giả tham gia chương trình cùng nhau ký tên lên bức tranh thể hiện lòng yêu nước, hướng về biển đảo quê hương.
 
Trong ngày hội “Mùa xuân biển đảo lần 4”, một chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc về biển đảo cũng được các ca sĩ nổi tiếng trình diễn cùng sự tham gia của 100 học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa, hơn 100 Sinh viên Đại học Mở TPHCM và Đại học Tài chính Marketing, 100 bé thiếu nhi ABC Kids, 50 Y bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương, 70 cán bộ nhân viên Vietcombank, cùng 30 bé mẫu giáo trừơng mầm non 19/5 – Quận 10. Các nghệ sĩ và các cán bộ chiến sĩ hải quân cùng hát chung các bài hát ca ngợi người chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo. 
 
Tất cả quà tặng trong chương trình sẽ được Ban tổ chức gửi đến các cán bộ, chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư… theo các chuyến tàu chuyển quà tết của hải quân để mang không khí xuân tươi vui đến quân và dân đang làm nhiệm vụ nơi đảo xa.
 
 
Đây cũng là một trong những hoạt động tiếp tục chung tay hưởng ứng Chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông” do báo Tuổi Trẻ phát động từ ngày 10/5/2014 sau khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển Việt Nam. Chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông” do báo Tuổi Trẻ phát động đến nay đã nhận được hơn 55 tỉ đồng từ đóng góp của các cơ quan, đơn vị và đông đảo bạn đọc báo Tuổi Trẻ trong và ngoài nước. Ngay sau khi tiếp nhận báo Tuổi Trẻ đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động để hỗ trợ cho lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, hải quân và ngư dân để tiếp tục bám biển, giữ chủ quyền… với tổng số tiền hơn  31 tỉ đồng. Cụ thể như: hỗ trợ trang thiết bị chuyên dụng cho cảnh sát biển, kiểm ngư làm nhiệm vụ trao sổ tiết kiệm, học bổng cho con em và gia đình của cảnh sát biển, kiểm ngư, hải quân; trao xuồng tuần tra cao tốc trị giá 12 tỉ đồng cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, trợ vốn cho ngư dân bám biển...
 
Chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông” tiếp tục tiếp nhận đóng góp của bạn đọc và sẽ phối hợp cùng các đơn vị trao quà xuân cho cán bộ - chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư và các gia đình liệt sĩ của Trường Sa, nhà giàn DK1 có hoàn cảnh khó khăn đón năm mới. Ngoài ra, báo Tuổi Trẻ đang phối hợp cùng Bộ tư lệnh quân chủng Hải quân xây dựng một bệnh xá ở Trường Sa để thực hiện công tác khám chữa bệnh cho người dân trên đảo, ngư dân tham gia đánh bắt trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam và cán bộ, chiến sĩ hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển, vùng trời của Tổ quốc…
 
Theo Thanhdoan
Chia sẻ với bạn bè
 

Đĩa than mới